Danh mục sản phẩm
MÁY CHIẾU MÀN CHIẾU ÂM THANH KODA MÁY CHIẾU VẬT THỂ SWAN HIVI AUDIO PHỤ KIỆN TRÌNH CHIẾU THIẾT BỊ ÂM THANH
Sản phẩm tiêu biểu

Làm thế nào để chọn màn chiếu phù hợp.

  22/02/2021

   Nếu bạn đang mua một máy chiếu, bạn sẽ muốn có một màn chiếu. Lưu ý rằng chúng tôi không nói rằng bạn sẽ bắt buộc cần màn chiếu. Nếu bạn vừa mua một máy chiếu mini, di động để di chuyển để xem video YouTube, Netflix hoặc chơi game ở bất cứ đâu, thì có thể bạn sẽ chỉ tìm kiếm một bức tường trắng gần nhất để chiếu hình ảnh. Nhưng các bức tường có thể không đồng đều và có kết cấu rõ rệt, và chúng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc theo những cách không thể đoán trước. Màn chiếu sẽ luôn là lựa chọn tốt hơn và để lắp đặt phòng phim tại nhà hoặc kinh doanh lâu dài, chắc chắn bạn sẽ muốn có một màn hình chuyên dụng để tận dụng tối đa việc mua máy chiếu ưng ý của mình.

   Hiện nay có rất nhiều lựa chọn màn chiếu đa dạng về giá cả, chức năng và hiệu suất, cho phép bạn tìm thấy màn hình phù hợp nhất với môi trường, thói quen xem và ngân sách của mình. Các thương hiệu màn chiếu phổ biến như: Dalite, Regent, Grandview, EASY, Lexin…. Hầu hết các thương hiệu này hiện cung cấp màn chiếu sử dụng loại vải thông thường như Matte WhiteMatte Grey, một số ít thương hiệu có vật liệu ALR (phản xạ ánh sáng xung quanh) cho phép chiếu trong môi trường có ánh sáng như phòng họp gia đình và hội nghị có thể kể tên là GRANDVIEWEASYSCREEN. Phía dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn để chọn lựa màn chiếu phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Bước 1: Xác định nhu cầu và vị trí sử dụng.

   Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng máy chiếu tại một vị trí cố định như lớp học, phòng họp, phòng chiếu phim gia đình, trung tâm đào tạo… chúng tôi khuyên các bạn nên chọn màn chiếu treo tường kéo tay hoặc loại màn chiếu có mô tơ điện với điều khiển từ xa.

   Ngược lại nếu nhu cầu sử dụng của bạn là hay di chuyển vị trí trình chiếu, hoặc sử dụng có tính thời điểm nhất định như quán café xem bóng đá, một công ty có nhiều phòng ban và bạn muốn đem máy chiếu ở mỗi phòng vào các thời điểm khác nhau thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn chiếu 3 chân hoặc màn chiếu để sàn.

 

Bước 2: Chọn kích thước và tỷ lệ hình ảnh mình muốn chiếu.

   Kích thước hình ảnh máy chiếu phụ thuộc vào không gian sử dụng của bạn, thông thường để máy chiếu xuất ra hình ảnh 80” tương đương chiều ngang hình ảnh là 1,8m thì cần khoảng cách đặt máy cách xa màn chiếu từ 2,8 đến 3,4m (với máy chiếu phổ thông). Tùy thuộc vào không gian có sẵn, tính thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn cho mình một kích thước phù hợp.

   Máy chiếu có thể chiếu hình ảnh theo các tỷ lệ sau:

+ Tỷ lệ 4:3 : các máy chiếuđộ phân giải thấp như SVGAXGA có tỷ lệ hình ảnh là 4:3, chúng chủ yếu sử dụng trong giáo dục, các máy chiếu này hoàn toàn có thể đáp ứng được các tỷ lệ hình ảnh 16:9; 16:10

+ Tỷ lệ 16:9: đây là tỷ lệ hình ảnh phổ biến nhất hiện nay được áp dụng trong truyền hình, phim ảnh và giải trí, chúng đáp ứng độ phân giải HD, Full HD, 2K và 4K.

+ Tỷ lệ 16:10; 2,35:1 & 2,4:1 : đây là tỷ lệ hình ảnh của các phim chiếu rạp.

 

Bước 3: chọn loại vải của màn chiếu.

   Màn chiếu có rất nhiều loại vải vật liệu, với nhu cầu cho giáo dục thì hoàn toàn có thể chọn loại vải phổ thông nhất là Matte White. Nếu bạn muốn sử dụng cho văn phòng hoặc các showroom thì nên chọn loại vài Fiber glass giúp tăng cường độ sáng hình ảnh. Ngoài ra còn có vật liệu ALR giúp trình chiếu trong môi trường ánh sáng lớn.

   Với nhu cầu giải trí, xem phim, hát karaoke thì có một số loại vật liệu như: Matte GreySoft Grey Soft White, Knit Weave, 3D Perfornated, 3D Silver

   Hy vọng với một vài thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn có thể lựa chọn loại màn chiếu phù hợp cho riêng mình.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Chọn độ phân giải của máy chiếu phù hợp cho nhu cầu của bạn

Chọn độ phân giải của máy chiếu phù hợp cho nhu cầu của bạn

Độ phân giải máy chiếu là một tính năng quan trọng khi chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn. Độ phân giải mô tả mức độ rõ ràng của một hình ảnh được chiếu dựa trên số lượng pixel có thể được hiển thị trên một không gian nhất định. Độ phân giải phổ bi

A Complete History of Taylor Swift's Style

A Complete History of Taylor Swift's Style

Since the video for "Shake It Off" hit YouTube in August, we've known that "1989" would be a major departure musically, marking a transition from sorta country to pure, heady pop. Music critics and the Internet at large have been s